THỦY ĐIỆN CHI KHÊ

Từ năm 2017, với tầm nhìn chiến lược về một Việt Nam dùng năng lượng sạch, một tương lai phát triển cho thế hệ sau với chất lượng sống tốt hơn; Minh Ngọc bắt đầu vươn ra lĩnh vực năng lượng tái tạo. Định hướng này đã được hiện thực hóa bằng hoạt động đầu tư mạnh mẽ vào các dự án Thủy điện, khởi đầu với Nhà máy Thủy điện Chi Khê tại Nghệ An với tổng mức đầu tư lên đến 1700 tỷ đồng. 

Công trình nhà máy Thủy điện Chi Khê với mức đầu tư lên đến 1700 tỷ đồng
Công trình nhà máy Thủy điện Chi Khê với mức đầu tư lên đến 1700 tỷ đồng

Thủy điện Chi Khê là công trình thủy điện xây dựng trên dòng sông Cả (sông Lam) tại vùng đất bản Chằn Nằn xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Công trình này khởi công từ tháng 08 năm 2013 và đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2019. Đây là Nhà máy có cao trình thiết kế đập thủy điện là 38m, công suất 42MW với 2 tổ máy, hoạt động với cột nước thấp cấp từ thủy điện Khe Bố. 

Kể từ khi hòa vào điện lưới quốc gia, Thủy điện Chi Khê đã góp phần cung cấp sản lượng điện 200 triệu KWh/năm. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất điện năng, Nhà máy Thủy điện Chi còn có ý nghĩa như một hệ thống chống lũ, cấp nước cho hạ du, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Nghệ An.   

 

icon-section-mail

Nhập email để nhận được tin tức mới nhất