CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO TRUYỀN CẢM HỨNG

Những năm 90 của thế kỷ XX chứng kiến sự chuyển mình của Việt Nam từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung, bao cấp sang nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, hoạt động theo cơ chế thị trường với sự ra đời của nhiều ngành nghề mới. Nhận thấy tiềm năng phát triển rất lớn trong mảng ống thép từ nhu cầu xây dựng và phát triển đô thị tăng mạnh, ông Đồng Tuấn Vũ đã bắt đầu khởi nghiệp trong ngành thép tại Tổng Công Ty Thép Việt Nam. Năm 1999, trong lúc vẫn đang làm tại Tổng Công Ty Thép, ông Vũ đã sáng lập Công Ty Quang Minh với sản phẩm đầu tiên là ống thép đen không mạ. 

Ông Đồng Tuấn Vũ - Chủ tịch Công ty TNHH SX&TM Thép Minh Ngọc
Ông Đồng Tuấn Vũ - Chủ tịch Công ty TNHH SX&TM Thép Minh Ngọc

Năm 2005, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Với tầm nhìn nhạy bén cùng hoài bão lập nghiệp, khát khao kiến tạo nên những giá trị bền vững cho xã hội, ông Đồng Tuấn Vũ đã cùng những đồng sự của mình chung sức, chung lòng bước chân vào hành trình khởi nghiệp để tạo lập nên thương hiệu Thép Minh Ngọc. Năm 2007, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp rơi vào vòng suy thoái do nền kinh tế - tài chính toàn cầu rơi vào khủng hoảng, Thép Minh Ngọc vẫn giữ được vị thế vững chắc trên thị trường và tận dụng được cơ hội phát triển vượt bậc với việc tái đầu tư nâng công suất lên gấp 3 lần với mức 20.000 tấn/năm. 

Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Thép Minh Ngọc
Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Thép Minh Ngọc
Phòng kinh doanh - Công ty Thép Minh Ngọc
Phòng kinh doanh - Công ty Thép Minh Ngọc

Tuy vậy, trong quá trình vận hành công ty, ông Vũ cũng đứng trước nhiều trăn trở, đặc biệt trong việc làm sao để tạo ra sản phẩm có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Năm 2009, nền kinh tế bắt đầu có những tín hiệu hồi phục trở lại với gói kích cầu từ chính phủ, cùng với đó là sự thay đổi của nhu cầu thị trường trong nhu cầu về thép khi sản phẩm ống thép đen bắt đầu bộc lộ những điểm bất lợi về tính thẩm mỹ, khả năng chống rỉ và các tính chất hóa lý khác. Bằng sự nhạy bén và chủ động đón đầu cơ hội hậu khủng hoảng, Chủ tịch Công ty Thép Minh Ngọc đã có những bước đi đầy táo bạo và chuyển mình mạnh mẽ khi quyết định chuyển đổi từ sản phẩm ống thép đen sang sản phẩm tôn mạ. Quyết định kịp thời này không chỉ đưa Thép Minh Ngọc trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ống thép mạ kẽm mà còn nâng tổng công suất lên đến 50.000 tấn/năm. 

Công nhân nhà máy Thép Minh Ngọc
Công nhân nhà máy Thép Minh Ngọc
Kho thành phẩm - Nhà máy Thép Minh Ngọc
Kho thành phẩm - Nhà máy Thép Minh Ngọc
Thép ống thành phẩm
Thép ống thành phẩm

Có thể nói, hành trình phát triển của Thép Minh Ngọc chính là hành trình của kết nối và lan tỏa những giá trị sống Đẹp đến từ những trái tim đầy nhiệt huyết và khát khao của con người trẻ. Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thép, ông Đồng Tuấn Vũ đã thể hiện những hướng đi đúng đắn khi trở thành người thuyền trưởng chèo lái “con thuyền” Minh Ngọc. Nhờ những nền móng móng đầu tiên được gây dựng bởi ông, từ một doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít ỏi, đến nay Thép Minh Ngọc đã vươn lên trở thành một thương hiệu uy tín trên thị trường. 

tin tức liên quan

Thứ tư 16/06/2021

NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN CHO TƯƠNG LAI CỦA THÉP MINH NGỌC

Từ nền tảng vững chắc đã gây dựng được cùng mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao cũng như nâng tầm thương hiệu Thép Việt, Minh Ngọc đã đạt được những thành công đầy tự hào khi trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu lĩnh vực thép hộp và thép ống mạ kẽm, với sản lượng thuộc top 5 doanh nghiệp thép ống lớn nhất Việt Nam.

Thứ tư 16/06/2021

THỊ TRƯỜNG PHỤC VỤ CỦA THÉP MINH NGỌC

Với trụ sở chính đặt tại Khu D, Khu Công Nghiệp Phố Nối A, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, khu dự án nhà máy ống thép Minh Ngọc có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển nhập nguyên liệu, xuất bán sản phẩm.

Thứ tư 16/06/2021

QUY MÔ NHÀ MÁY VÀ CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO

Thép Minh Ngọc có trụ sở chính đặt tại Khu D, Khu Công Nghiệp Phố Nối A, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với diện tích gần 8 hecta. Công ty có hệ thống nhà máy bao gồm xưởng sản xuất ống thép, xưởng cán - mạ, xưởng pha băng - tẩy rửa, xưởng mạ nhúng, xưởng cơ khí, tổ đóng gói, tổ cẩu và vận chuyển hàng.

Thứ tư 16/06/2021

NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Thép Minh Ngọc chính là yếu tố con người.

Thứ tư 16/06/2021

HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN 15 NĂM VỚI NHIỀU DẤU MỐC ĐÁNG NHỚ TRONG NGÀNH THÉP

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Minh Ngọc, hay còn được gọi là Công ty thép Minh Ngọc, được thành lập vào tháng 4 năm 2005.

icon-section-mail

Nhập email để nhận được tin tức mới nhất