HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN 15 NĂM VỚI NHIỀU DẤU MỐC ĐÁNG NHỚ TRONG NGÀNH THÉP

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Minh Ngọc, hay còn được gọi là Công ty thép Minh Ngọc, được thành lập vào tháng 4 năm 2005. Thép Minh Ngọc bắt đầu xây dựng văn phòng và nhà máy ống thép đen diện tích 10385m2 gồm 6000m2 xưởng và các khu phụ trợ tại Khu D3, Khu Công Nghiệp Phố Nối A, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. 

Toàn cảnh nhà máy Thép Minh Ngọc
Toàn cảnh nhà máy Thép Minh Ngọc ở khu Công Nghiệp Phố Nối A, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Nhà máy Thép Minh Ngọc
Nhà máy Thép Minh Ngọc
Nhà máy của Thép Minh Ngọc
Nhà máy Thép Minh Ngọc

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2005, Thép Minh Ngọc bắt đầu ra sản phẩm đầu tiên, gồm có 3 dây chuyền ống với 500 tấn thép mỗi tháng. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Công ty là gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại, sản xuất sắt, thép, gang,... nhằm phục vụ cho các công trình xây dựng công nghiệp – dân dụng, các ngành thủ công mỹ nghệ, trang trí nội ngoại thất, chế tạo điện cơ, và nhiều ứng dụng trong cơ khí khác. 

Máy cắt thép công nghệ cao
Máy cắt thép công nghệ cao

Năm 2009, Công ty đầu tư thêm dây chuyền máy ống, hoàn thành đồng bộ dây chuyền sản xuất ống thép mạ kẽm, gồm pha băng, tẩy rửa, cán và mạ kẽm kích thước 420. Chuyển hầu hết sản phẩm sang ống mạ kẽm với tổng sản lượng 1500 tấn ống kẽm mỗi tháng. Giai đoạn 2013 - 2016 đánh dấu những bước phát triển ấn tượng của Thép Minh Ngọc trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm thép nhờ việc Công ty không ngừng đầu tư dây chuyền, trang thiết bị mới, mở rộng quy mô và gia tăng công suất. Năm 2013, Thép Minh Ngọc mở rộng nhà máy thứ hai tại Lạc Đạo, Văn Lâm với diện tích 2.5ha và đầu tư thêm 1 dây chuyền tẩy, cán, mạ và pha băng kích thước 420, giúp nâng tổng sản lượng lên 5000 tấn/tháng.

Dây chuyền mạ
Dây chuyền mạ

Thép Minh Ngọc tiếp tục mở rộng lần thứ hai thêm 2.8ha vào năm 2015. Cũng trong năm này, tổng sản lượng của Công ty đạt mức 13000 tấn/tháng nhờ việc đầu tư thêm 1 dây chuyền ống mạ kẽm gồm mạ cán tẩy 650. Chỉ một năm sau đó, tổng công suất của nhà máy đã tăng gấp 60 lần so với lúc khởi điểm, đạt mốc 20000 tấn/tháng, đáp ứng cơ bản nhu cầu của thị trường. Từ 2016 tới 2020, Thép Minh Ngọc tiếp tục tăng sản lượng thêm 5000 tấn/tháng với doanh thu năm 2019 vào mức 3500 tỷ đồng. 

Cuộn thép sau khi làm bóng
Cuộn thép sau khi làm bóng

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Thép Minh Ngọc đã khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường với thị phần thuộc Top 3 đơn vị sản xuất ống hộp mạ kẽm tại Việt Nam. Không những vậy, nhiều năm liền, Công ty đều lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500 và được đánh giá là một trong 2 đơn vị đầu ngành về thị phần thép tại Miền Bắc và Miền Trung, đơn vị dẫn đầu về thị phần thép tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

tin tức liên quan

Thứ tư 16/06/2021

NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN CHO TƯƠNG LAI CỦA THÉP MINH NGỌC

Từ nền tảng vững chắc đã gây dựng được cùng mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao cũng như nâng tầm thương hiệu Thép Việt, Minh Ngọc đã đạt được những thành công đầy tự hào khi trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu lĩnh vực thép hộp và thép ống mạ kẽm, với sản lượng thuộc top 5 doanh nghiệp thép ống lớn nhất Việt Nam.

Thứ tư 16/06/2021

THỊ TRƯỜNG PHỤC VỤ CỦA THÉP MINH NGỌC

Với trụ sở chính đặt tại Khu D, Khu Công Nghiệp Phố Nối A, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, khu dự án nhà máy ống thép Minh Ngọc có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển nhập nguyên liệu, xuất bán sản phẩm.

Thứ tư 16/06/2021

QUY MÔ NHÀ MÁY VÀ CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO

Thép Minh Ngọc có trụ sở chính đặt tại Khu D, Khu Công Nghiệp Phố Nối A, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với diện tích gần 8 hecta. Công ty có hệ thống nhà máy bao gồm xưởng sản xuất ống thép, xưởng cán - mạ, xưởng pha băng - tẩy rửa, xưởng mạ nhúng, xưởng cơ khí, tổ đóng gói, tổ cẩu và vận chuyển hàng.

Thứ tư 16/06/2021

NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Thép Minh Ngọc chính là yếu tố con người.

Thứ tư 16/06/2021

CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO TRUYỀN CẢM HỨNG

Những năm 90 của thế kỷ XX chứng kiến sự chuyển mình của Việt Nam từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung, bao cấp sang nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, hoạt động theo cơ chế thị trường với sự ra đời của nhiều ngành nghề mới.

icon-section-mail

Nhập email để nhận được tin tức mới nhất